Học thuyết về nền kinh tế hỗn hợp và sự vận dụng ở Việt Nam

Loại file: pdf, docx | Số trang: 10 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 47 Kb | Thành viên upload: hieupt

Khoa học kinh tế đã có lịch sử từ lâu đời. Trước khi xuất hiện trường phái hiện đại đã có những trường phái khác nhau cùng tồn tại và phát triển, ví dụ như trường phái Keynes, trường phái cổ điển mới. Mỗi trường phái có những ưu và nhược điểm riêng, đến khi xuất hiện trường phái chính hiện đại là sự kết hợp chung lại của các trường phái, đó là sự kết hợp lý thuyết của trường phái Keynes, trường phái cổ điển và một số trường phái khác để đưa ra lý luận chung gọi là nền kinh tế hỗn hợp, tác giả tiêu biểu của trường phái này là Samuelson và tác phẩm này được trình bày thành hai phần: kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô.

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 47 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

TIỂU LUẬN

MÔN LỊCH SỬ CÁC HỌC THUYẾT KINH TẾ

Đề tài:

Học thuyết về nền kinh tế hỗn hợp và sự vận dụng ở Việt Nam

 

Khoa học kinh tế đã có lịch sử từ lâu đời. Trước khi xuất hiện trường phái hiện đại đã có những trường phái khác nhau cùng tồn tại và phát triển, ví dụ nh­trường phái Keynes, trường phái cổ điển mới.Mỗi trường phái có những ưu và nhược điểm riêng, đến khi xuất hiện trường phái chính hiện đại là sự kết hợp chung lại của các trường phái, đó là sự kết hợp lý thuyết của trường phái Keynes, trường phái cổ điển và mét sè trường phái khác để đưa ra lý luận chung gọi là nền kinh tế hỗn hợp, tác giả tiêu biểu của trường phái này là Samuelson và tác phẩm này được trình bày thành hai phần: kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô.

- Kinh tế vi mô: được dùng làm cơ sở cho sù hoạt động của các doanh nghiệp

- Kinh tế học vĩ mô: phần này được dùng làm cơ sở cho các chính sách của Nhà nước. Trong tác phẩm kinh tế học này 2 tác giả có đề cập tới những lý luận sau:

+ Lý thuyết giới hạn của trường phái tân cổ điển

+ Lý thuyết về sự thăng bằng tổng quát của tác giả Leonwalvacic

+ Quy luật năng suất lao động bất tương xứng, Ricardo đã đề cập tới

 

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Văn hóa nghệ thuật Lịch sử
Học thuyết về nền kinh tế hỗn hợp và sự vận dụng ở Việt Nam Khoa học kinh tế đã có lịch sử từ lâu đời. Trước khi xuất hiện trường phái hiện đại đã có những trường phái khác nhau cùng tồn tại và phát triển, ví dụ như trường phái Keynes, trường phái cổ điển mới. Mỗi trường phái có những ưu và nhược điểm docx Đăng bởi
5 stars - 24781 reviews
Thông tin tài liệu 10 trang Đăng bởi: hieupt - 27/04/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 30/03/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Học thuyết về nền kinh tế hỗn hợp và sự vận dụng ở Việt Nam