Vài nét về giáo dục khoa cử nho giáo của trung quốc.

Loại file: pdf, docx | Số trang: 16 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 83 Kb | Thành viên upload: cabernet1977

Khi nói đến khái niệm “ Thế giới Trung Hoa “thì chúng ta nên biết đây không phải là nước Trung Hoa riêng biệt có danh giới l•nh thổ mà nó là cả một không gian rộng lớn bao gồm cả các quốc gia Đông Bắc á khác (Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam) đây là trường hợp đặc biệt mà không phải trên thế giới nơi nào cũng có được cái tên gọi như vậy. Chúng ta nên biết nước Trung Hoa là một nước có bề dày lịch sử 5000 năm. ở đây có một nền văn minh rực rỡ bắt đầu từ lưu vực sông Hoàng Hà, nó có sức lan toả mạnh mẽ trong khu vực. Các quốc gia xung quanh từ sớm đ• chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa ở những cấp độ khác nhau, có cả cưỡng bức lẫn tự nguyện. Tạo lên những nền văn minh nhỏ- các nền văn minh vệ tinh . Không chỉ như vậy, Trung Hoa cũng ảnh hưởng rất nhiều yếu tố văn hoá của các quốc gia- những nền văn minh vệ tinh này. Và giữa các quốc gia Đông Bắc á khác cũng có những mối liên hệ ảnh hưởng lẫn nhau trong tiến trình lịch sử. Tạo nên sự vừa thống nhất vừa dị biệt của trong thế giới Trung Hoa này.

Kết cấu đề tài:

I. Mở đầu

II. Vài nét về giáo dục khoa cử nho giáo của trung quốc.

III. ảnh hưởng của giáo dục khoa cử Nho giáo Trung Hoa đối với thể chế chính trị

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 83 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

Vài nét về giáo dục khoa cử nho giáo của trung quốc.
CHUYÊN MỤC KHÁC
Sư phạm Sư phạm lịch sử
Vài nét về giáo dục khoa cử nho giáo của trung quốc. Khi nói đến khái niệm “ Thế giới Trung Hoa “thì chúng ta nên biết đây không phải là nước Trung Hoa riêng biệt có danh giới l•nh thổ mà nó là cả một không gian rộng lớn bao gồm cả các quốc gia Đông Bắc á khác (Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam) đây là docx Đăng bởi
5 stars - 88034 reviews
Thông tin tài liệu 16 trang Đăng bởi: cabernet1977 - 02/02/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 26/07/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Vài nét về giáo dục khoa cử nho giáo của trung quốc.