Phát triển năng lực giải toán cho học sinh lớp 4,5 thông qua việc phân tích và sửa chữa các sai lầm của học sinh khi giải toán có lời văn

Loại file: pdf, docx | Số trang: 2 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 23 Kb | Thành viên upload: skyinyourheart13071989

Môn Toán ở trường tiểu học bên cạnh mục tiêu trang bị kiến thức toán học còn có nhiệm vụ hình thành cho học sinh các năng lực toán học. Trong đó, hoạt động giải toán được xem là hình thức chủ yếu để hình thành phẩm chất và năng lực toán học cho học sinh vì thông qua hoạt động giải toán, học sinh nắm vững tri thức, hình thành kĩ năng, kĩ xảo và phát triển tư duy sáng tạo. Bản thân dạy học giải toán mang trong mình các chức năng: chức năng giáo dưỡng, chức năng giáo dục, chức năng phát triển và kiểm tra. Vì vậy hoạt động giải toán là điều kiện để thực hiện tốt các mục tiêu dạy học toán và tổ chức có hiệu quả việc dạy học giải toán có vai trò quyết định đối với chất lượng dạy học toán.

Kết quả khảo sát trong nhiều năm qua cho thấy, chất lượng dạy học toán ở trường tiểu học chưa đạt kết quả như mong muốn, biểu hiện ở năng lực giải toán của học sinh còn nhiều hạn chế do học sinh còn mắc nhiều sai lầm về kiến thức và kĩ năng trong khi nhiều giáo viên còn thiếu hụt kinh nghiệm trong việc phát hiện các sai lầm, tìm nguyên nhân sai lầm và đưa ra các biện pháp để sửa chữa các sai lầm.

Xung quanh vấn đề sai lầm trong giải toán, trên thế giới đ• có nhiều nhà khoa học nổi tiếng đ

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 23 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

BẢN NHẬN XẫT LUẬN VĂN THẠC SĨ

 

Tên luận văn:Phát triển năng lực giải toán cho học sinh lớp 4, 5 thông qua việc phân tích và sửa chữa các sai lầm của học sinh khi giải toán có lời văn.

Tác giả luận văn:Bùi Đức Chơng

Chuyên ngành:Giáo dục học (Giáo dục tiểu học)

Trong quá trình hướng dẫn tác giả tiến hành các hoạt động nghiên cứu và hoàn thiện bản luận văn, tôi có những nhận xét sau đây:

1) Tác giả đã có ý thức chủ động và tích cực trong suốt quá trình thực hiện luận văn, từ khâu đề xuất và tham khảo ý kiến giáo viên hướng dẫn trong việc lựa chọn đề tài nghiên cứu đến việc xác định các mục đích yêu cầu; các nhiệm vụ, nội dung, phương pháp tiến hành cũng như cách diễn đạt, trình bày luận văn. Quá trình thực hiện và hoàn thiện luận văn đã thể hiện tính kế hoạch, tính khoa học cao, do vậy luận văn đã được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

2) Tác giả đã lựa chọn và nghiên cứu đề tài với tinh thần, thái độ nghiêm túc, tích cực và chủ động, thể hiện sù lao động cần mẫn, công phu, có tính sáng tạo từ khâu nghiên cứu tài liệu, trao đổi ý kiến với giáo viên hướng dẫn đến khâu thực nghiệm sư phạm.

3)Tác giả đã lựa chọn và nghiên cứu đề tài “Phỏt triển năng lực giải toán cho học sinh lớp 4, 5 thông qua việc phân tích và sửa chữa các sai lầm của học sinh khi giải toán có lời văn”. Qua quá trình nghiên cứu, đến nay luận văn đã hoàn thành và thu được các kết quả chính như sau:

1. Làm sáng tỏ nhận định: Các sai lầm của HS tiểu học khi giải toán là hiện tượng phổ biến, kể cả HS khá, giỏi. Các sai lầm này có thể hệ thống lại, chẳng hạn theo từng dạng toán để GV dễ phát hiện và sửa chữa cho HS.

2. Phân tích các nguyên nhân chủ yếu về kiến thức của HS dẫn tới các sai lầm khi giải toán.

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Sư phạm Giáo dục tiểu học
Phát triển năng lực giải toán cho học sinh lớp 4,5 thông qua việc phân tích và sửa chữa các sai lầm của học sinh khi giải toán có lời văn Môn Toán ở trường tiểu học bên cạnh mục tiêu trang bị kiến thức toán học còn có nhiệm vụ hình thành cho học sinh các năng lực toán học. Trong đó, hoạt động giải toán được xem là hình thức chủ yếu để hình thành phẩm chất và năng lực toán học cho học docx Đăng bởi
5 stars - 21791 reviews
Thông tin tài liệu 2 trang Đăng bởi: skyinyourheart13071989 - 19/03/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 29/03/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Phát triển năng lực giải toán cho học sinh lớp 4,5 thông qua việc phân tích và sửa chữa các sai lầm của học sinh khi giải toán có lời văn