Phương pháp giải một số bài tập Hoá vô cơ

Loại file: pdf, docx | Số trang: 10 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 66 Kb | Thành viên upload: vdt_2301

+ Chất lượng dạy và học luôn là vấn đề sống còn của mỗi nhà trường, kết quả giáo dục là bằng chứng thuyết phục để khẳng định hiệu quả dạy và học của từng đơn vị. Vì vậy, dạy và học như thế nào luôn là sự quan tâm trăn trở của các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo và các tổ chức đoàn thể trong và ngoài trường.

+ Là một giáo viên - Tổng phụ trách công tác tại trường THCS Tu Vũ , một địa bàn mà đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ nhận thức của nhân dân còn thấp, chất lượng giáo dục của nhà trường chưa cao.

Năm 2004: Tỷ lệ học sinh khá giỏi là : 67/264 = 25.4 %

Tỷ lệ học sinh trung bình là: 164/264 = 62.1 %

Tỷ lệ học sinh yếu kém là: 33/264 = 12.5 %

So với kết quả giáo dục của các trường bạn trong khu vực, kết quả giáo dục ở đơn vị tôi là rất thấp. Một câu hỏi lớn được đặt ra trong tôi: về đội ngũ giáo viên thì tương đối đủ, cả về số lượng và cơ cấu. Vậy kết quả đó là do đâu? Sau nhiều lần khảo sát và nghiên cứu, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã chỉ ra rằng nguyên nhân cơ bản là động cơ học tập của học sinh chưa đúng đắn, học sinh chưa thực sự hăng say học tập.

Kết cấu đề tài:

Phần I- Đặt vấn đề

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 66 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

?Phương phỏp giải một số bài tập Hoá vô cơ ?            GV: Tạ Thị Thanh Vừn

 

 

PHẦN I- ĐẶT VẤN ĐỀ

 

Lí DO CHỌN ĐỀ TÀI SKKN

 

              I. CƠ SỞ Lí LUẬN:

Để có kết quả tốt trong việc dạy học, trước hết người giáo viên xác định đúng đắn mục đích và nội dung của môn học, đồng thời người giáo viên cần sử dụng tốt các phương pháp dạy học để đạt được mục đích đề ra của môn học, nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá- hiện đại hoá.

              Môn Hoá học là mét trong những môn học cơ bản trong trường phổ thông, nó giữ mét vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục và đào tạo của nhà trường. Cung cấp cho học sinh mét hệ thống kiến thức cơ bản về các chất, phân loại và tính chất của chúng, chuẩn bị cho học sinh tham gia các hoạt động sản xuất xã hội sau nay. Thông qua giải các bài tập củng cố và hoàn thiện kiến thức lý thuyết trong chương trình, góp phần tích cực học tập tự giác, phát triển tư duy cho học sinh kỹ năng giải bài tập của học sinh còn yếu. Tôi mong muốn hình thành cho học sinh phương pháp giải một số dạng bài tập Hoá vô cơgiỳp các em có phương pháp học tập đúng đắn và khoa học

              Xuất phát từ cơ sở lý luận trên, bản thân tôi quyết định hoàn thành Sáng kiến kinh nghiệm “ Phương pháp giải một số bài tập Hoá vô cơ

              II. NHỮNG DỰ TÍNH BAN ĐẦU:

              Đáp ứng được yêu cầu của chương, nắm được hợp chất vô cơ gồm 4 loại chính, thông qua giải bài tập chương I (Các hợp chất vô cơ) hoá học lớp 9, khắc sâu kiến thức cho học sinh, tính chất hoá học chung của mỗi loại, viết được các phương trình hoá học tương ứng. ng dông của các chất và phương pháp điều chế chất.

              Tìm hiểu tính chất hoá học các hợp chất vô cơ: oxít, axit, bazơ, muối,. Học sinh biết chứng minh những tính chất hoá học tiêu biểu cho mỗi loại hợp chất, những ứng dụng của chóng trong đời sống, sản xuất.

              Hình thành mét sè kỹ năng, thao tác với hoá chất và thiết bị hoá học đơn giản. Biết quan sát và giải thích mét sè hiện tượng hoá học trong tự nhiên và biết giải toán hoá học theo công thức hoá học và phương trình hoá học.

              Năng lực tự học, tù nghiên cứu và óc sáng tạo. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi của môn hoá học.

             

           ? Sáng kiến kinh nghiệm    ?                                     THCS Quang Hóc

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Sư phạm Sư phạm hóa học
Phương pháp giải một số bài tập Hoá vô cơ + Chất lượng dạy và học luôn là vấn đề sống còn của mỗi nhà trường, kết quả giáo dục là bằng chứng thuyết phục để khẳng định hiệu quả dạy và học của từng đơn vị. Vì vậy, dạy và học như thế nào luôn là sự quan tâm trăn trở của các nhà quản lý giáo docx Đăng bởi
5 stars - 86339 reviews
Thông tin tài liệu 10 trang Đăng bởi: vdt_2301 - 26/02/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 26/04/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Phương pháp giải một số bài tập Hoá vô cơ