Bài tập tình huống môn Luật thương mại

Loại file: pdf, docx | Số trang: 18 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 89 Kb | Thành viên upload: kimkeychun

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến ở nước ta hiện nay bởi nhiều ưu điểm của nó. Việc thành lập và hoạt động của công ty TNHH đã được pháp luật nước ta quy định trong Luật công ty năm 1990, Luật doanh nghiệp 1999 và hiện nay là Luật doanh nghiệp 2005. Việc đầu tiên trong thành lập và hoạt động của bất kỳ một loại hình công ty nào là thủ tục thành lập công ty trong đó phải xác định được các cá nhân, tổ chức muốn tham gia góp vốn thành lập công ty có đủ tư cách do pháp luật quy định hay không? Các loại vốn góp có hợp pháp hay không? Những thủ tục nào cần phải tiến hành khi góp vốn?

Đó là lý do vì sao nhóm chúng em quyết định chọn đề tài giải quyết bài tập tình huống liên quan đến vấn đề này để thảo luận và làm bài tập nhóm tháng.

* Tình huống:

Đầu năm 2006, Nam, Hải, Tiến dự định góp vốn thành lập công ty TNHH xây dựng Đồng Thuận. Nam đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, góp vốn 500 triệu đồng bằng tiền mặt và một giấy nhận nợ của Công ty Thành Đạt có giá trị 500 triệu đồng (giấy nhận nợ này xác nhận khoản nợ của Công ty Thành Đạt đối với DNTN do Nam làm chủ doanh nghiệp). Hải là kỹ sư điện tử, hành nghề tự do, góp vốn 300 t

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 89 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

 

Môn Luật thương mạiBài tập nhóm/ tháng số 1              Bài tập nhóm/tháng số 1

 

LỜI NểI ĐẦU

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến ở nước ta hiện nay bởi nhiều ưu điểm của nú. Việc thành lập và hoạt động của công ty TNHH đã được pháp luật nước ta quy định trong Luật công ty năm 1990, Luật doanh nghiệp 1999 và hiện nay là Luật doanh nghiệp 2005. Việc đầu tiên trong thành lập và hoạt động của bất kỳ một loại hình công ty nào là thủ tục thành lập công ty trong đó phải xác định được các cá nhân, tổ chức muốn tham gia góp vốn thành lập công ty có đủ tư cách do pháp luật quy định hay không? Các loại vốn góp có hợp pháp hay không? Những thủ tục nào cần phải tiến hành khi góp vốn?

Đó là lý do vì sao nhóm chúng em quyết định chọn đề tài giải quyết bài tập tình huống liên quan đến vấn đề này để thảo luận và làm bài tập nhóm tháng.

* Tình huống:

Đầu năm 2006, Nam, Hải, Tiến dự định góp vốn thành lập công ty TNHH xây dựng Đồng Thuận. Nam đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, góp vốn 500 triệu đồng bằng tiền mặt và một giấy nhận nợ của Công ty Thành Đạt có giá trị 500 triệu đồng (giấy nhận nợ này xác nhận khoản nợ của Công ty Thành Đạt đối với DNTN do Nam làm chủ doanh nghiệp). Hải là kỹ sư điện tử, hành nghề tự do, góp vốn 300 triệu đồng tiền mặt và một ô tô 4 chỗ được định giá là 200 triệu đồng. Tiến là chuyên viên sở Xây dựng Tỉnh Y, cam kết góp vốn 500 triệu đồng nhưng chưa thực hiện góp vốn.

Yêu cầu làm sáng tỏ:

a. Nam, Hải, Tiến có quyền thành lập công ty TNHH hay không? Vì sao?

b. Thỏa thuận góp vốn của các thành viên có đúng pháp luật hay không? Vì sao?

c. Các thủ tục cần tiến hành khi các thành viên thực hiện việc góp vốn?

d. Hãy tóm tắt các quy định cơ bản về: đối tượng có quyền thành lập công ty; các loại tài sản góp vốn thành lập công ty; thủ tục chính cần thực hiện khi góp vốn thành lập công ty.

 

Sau khi thảo luận và thống nhất ý kiến, dưới đây là phương án giải quyết được các thành viên của nhóm đưa ra:

 

Lớp QT30C1Nhúm 2              Nhóm 2

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Luật Luật thương mại
Bài tập tình huống môn Luật thương mại Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến ở nước ta hiện nay bởi nhiều ưu điểm của nó. Việc thành lập và hoạt động của công ty TNHH đã được pháp luật nước ta quy định trong Luật công ty năm 1990, Luật doanh docx Đăng bởi
5 stars - 48541 reviews
Thông tin tài liệu 18 trang Đăng bởi: kimkeychun - 05/02/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 28/04/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Bài tập tình huống môn Luật thương mại