Hệ thống sản xuất linh hoạt & sản xuất tích hợp (FMS & CIM)

Loại file: pdf, docx | Số trang: 21 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 1,259 Kb | Thành viên upload: dinhdvu

Trong nền sản xuất công nghiệp hiện đại, xu thế thiết lập các hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS) là tất yếu. Đặc điểm nổi bật của FMS là khả năng điều chỉnh nhanh các thiết bị trong hệ thống để chế tạo ra các sản phẩm mới, thích hợp không chỉ cho sản xuất hàng khối, hàng loạt lớn mà còn cho sản xuất loạt vừa, loạt nhỏ, thậm chí cả sản xuất đơn chiếc.

Trên thế giới, sản xuất linh hoạt FMS đã được nghiên cứu và phát triển ở trình độ cao. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay việc nghiên cứu và ứng dụng FMS mới chỉ bắt đầu ở một số trường đại học và một số cở sở đào tạo khác.

Phần 1

Đặc tính công nghệ của Rôbốt công nghiệp

Phần 2

Nguyên tắc xây dựng hệ thống kiểm tra tự động trong hệ thống sản xuất linh hoạt FMS

Phần 3

Trình bày khái niệm về CIM

Phần 4

tính toán một hệ thống FMS

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 1,259 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

LỜI MỞ ĐẦU

 

Trong nền sản xuất công nghiệp hiện đại, xu thế thiết lập các hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS) là tất yếu.Đặc điểm nổi bật của FMS là khả năng điều chỉnh nhanh các thiết bị trong hệ thống để chế tạo ra các sản phẩm mới, thích hợp không chỉ cho sản xuất hàng khối, hàng loạt lớn mà còn cho sản xuất loạt vừa, loạt nhỏ, thậm chí cả sản xuất đơn chiếc.

Trên thế giới, sản xuất linh hoạt FMS đã được nghiên cứu và phát triển ở trình độ cao. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay việc nghiên cứu và ứng dụng FMS mới chỉ bắt đầu ở mét sè trường đại học và mét sè cở sở đào tạo khác.

Môn học Hệ thống sản xuất linh hoạt & sản xuất tích hợp (FMS & CIM) cung cấp các kiến thức cơ bản về hệ thống sản xuất linh hoạt & sản xuất tích hợp (FMS & CIM), các thành phần cũng như công dụng của chóng cho học viên. Học viên được tìm hiểu các hệ thống sản xuất tiên tiến trên thế giới đã được ứng ông trong sản xuất, bắt đầu được ứng dụng ở Việt Nam. Hơn nữa, học viên có thể vận dụng kến thức đã học, tính toán và thiết kế một hệ thống sản xuất linh hoạt nh­ việc tính toán số máy gia công, cách bố trí các máy,

Qua môn học này, dưới sự hướng dẫn của GS. TS Trần Văn Địch, em đã được củng cố, mở rộng các kiến thức về các hệ thống sản xuất linh hoạt và tích hợp, khả năng ứng dụng chóng trên thế giới và Việt Nam. Tổng hợp các kiến thức đã học, em xin trình bày trong phạm vi mét tiểu luận nhá với các yêu cầu đặt ra:

- Đặc tính công nghệ của Rôbốt công nghiệp trong FMS.

- Nguyên tắc xây dựng hệ thống kiểm tra tự động trong hệ thốngFMS.

- Trình bày khái niệm về CIM.

- Ví dụ tính toán một hệ thống FMS.             

- Kết quả nhận được sau khi nghiên cứu môn học.

              Cơ sở lý thuyết này được em trình bày dưới sự giúp đỡ của GS. TS Trần Văn Địch, do còn có sự hạn chế về thời gian và kinh nghiệm, nên bản viết này không tránh khỏi những thiếu xót. Rất mong được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy, các cô còng nh­ các bạn đồng nghiệp.

              Xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                 

                                                                                                          

PHẦN 1

ĐẶC TÍNH CÔNG NGHỆ CỦA RÔBỐT CÔNG NGHIỆP

 

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Kỹ thuật - Công nghệ
Hệ thống sản xuất linh hoạt & sản xuất tích hợp (FMS & CIM) Trong nền sản xuất công nghiệp hiện đại, xu thế thiết lập các hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS) là tất yếu. Đặc điểm nổi bật của FMS là khả năng điều chỉnh nhanh các thiết bị trong hệ thống để chế tạo ra các sản phẩm mới, thích hợp không chỉ cho docx Đăng bởi
5 stars - 32923 reviews
Thông tin tài liệu 21 trang Đăng bởi: dinhdvu - 29/01/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 22/08/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Hệ thống sản xuất linh hoạt & sản xuất tích hợp (FMS & CIM)