Nghiên cứu lựa chọn một số bài tập phát triển sức mạnh tốc độ chi trên cho nam vận động viên Judo lứa tuổi 13 14 trường Thể thao thiếu niên 10 10 Ba Đình Hà Nội

Loại file: pdf, docx | Số trang: 11 | Trình độ: Đại học | Thành viên upload: vinhphong_70

Thể dục thể thao là một bộ phận quan trọng của nền văn hoá xã hội. Nó giúp con người nâng cao sức khoẻ, hoàn thiện thể chất và tinh thần, xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa với đầy đủ năm phẩm chất là trí dục, đức dục, thể dục, mỹ dục và lao động nghề nghiệp.

Từ những năm đổi mới, nền kinh tế nước ta đã có những bước tiến nhảy vọt về cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế, thể dục thể thao cũng đã có được những thành tựu đáng kể như: Sức khoẻ toàn dân được nâng cao, thành tích thể thao đã vươn ra tầm Châu lục, Thế giới… Nhờ sự quan tâm đầu tư thích đáng của Đảng và Nhà nước, nước ta đã tổ chức thành công SeaGame 22- một SeaGame với sự tổ chức chuẩn bị chu đáo, với lễ khai mạc hoành tráng, với tấm lòng hiếu khách…đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng bạn bè khu vực và năm châu. Đó là một dấu ấn đáng ghi nhớ vì đây là lần đầu tiên nước ta tổ chức SeaGame và cũng là lần đầu tiên chúng ta xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn trên 11 nước khu vực Đông Nam Á. Và Judo, cùng với các môn thể thao mũi nhọn khác như Vật, Bắn súng, Pencaksilat…đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Judo là một môn thể thao có

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

I. Đặt vấn đề

Thể dục thể thao là mét bộ phận quan trọng của nền văn hoá xã hội. Nó giúp con người nâng cao sức khoẻ, hoàn thiện thể chất và tinh thần, xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa với đầy đủ năm phẩm chất là trí dục, đức dục, thể dục, mỹ dục và lao động nghề nghiệp.

Tõ những năm đổi mới, nền kinh tế nước ta đã có những bước tiến nhảy vọt về cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế, thể dục thể thao còng đã có được những thành tựu đáng kể như: Sức khoẻ toàn dân được nâng cao, thành tích thể thao đã vươn ra tầm Châu lục, Thế giới… Nhờ sù quan tâm đầu tư thích đáng của Đảng và Nhà nước, nước ta đã tổ chức thành công SeaGame 22- mét SeaGame với sự tổ chức chuẩn bị chu đáo, với lễ khai mạc hoành tráng, với tấm lòng hiếu khách…đã để lại những Ên tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng bạn bè khu vực và năm châu. Đó là một dấu Ên đáng ghi nhớ vì đây là lần đầu tiên nước ta tổ chức SeaGame và cũng là lần đầu tiên chúng ta xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn trên 11 nước khu vực Đông Nam Á. Và Judo, cùng với các môn thể thao mũi nhọn khác nh­ Vật, Bắn súng, Pencaksilat…đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Judo là một môn thể thao có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sáng lập ra nã là Giáo sư Jigoro Kano (1860- 1938), người thuộc phủ Mikage tỉnh Uvogo Nhật Bản. Ông đã có công nghiên cứu, cải tiến và hệ thống hoá môn Nhu thuật cổ truyền (Jiujitsu) thành một môn võ mới có tên gọi là Judo.

Năm 1932, môn Judo đã được Bộ giáo dục Nhật Bản chính thức đưa vào giảng dạy tại các trường Trung học, Tiểu học trong cả nước.

Năm 1956, Liên đoàn Judo quốc tế (FIJ) chính thức được thành lập và đến nay đã có trên 100 nước thành viên.

Năm 1964, Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Tokyo và môn Judo đã được đưa vào chương trình thi đấu chính thức.

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
Nghiên cứu lựa chọn một số bài tập phát triển sức mạnh tốc độ chi trên cho nam vận động viên Judo lứa tuổi 13 14 trường Thể thao thiếu niên 10 10 Ba Đình Hà Nội Thể dục thể thao là một bộ phận quan trọng của nền văn hoá xã hội. Nó giúp con người nâng cao sức khoẻ, hoàn thiện thể chất và tinh thần, xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa với đầy đủ năm phẩm chất là trí dục, đức dục, thể dục, mỹ dục và lao docx Đăng bởi
5 stars - 126562 reviews
Thông tin tài liệu 11 trang Đăng bởi: vinhphong_70 - 14/03/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 25/03/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Nghiên cứu lựa chọn một số bài tập phát triển sức mạnh tốc độ chi trên cho nam vận động viên Judo lứa tuổi 13 14 trường Thể thao thiếu niên 10 10 Ba Đình Hà Nội