Cơ hội và thách thức đối với công tác quản lý nhà nước về văn hoá trong quá trình Việt Nam gia nhập WTO? Thách thức nào là lớn nhất? Vì sao?

Loại file: pdf, docx | Số trang: 9 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 36 Kb | Thành viên upload: vinpearl_lk

Khi Việt Nam gia nhập vào WTO hay tham gia AFTA hoặc ký kết hàng loạt các hoạt động song phương khái niệm nền kinh tế Việt Nam sẽ nhoà đi thay vào đó là thị trường khu vực, thị trường thế giới hay nền kinh tế khu vực và nền kinh tế thế giới... Thời điểm này là một bước ngoặt rất lớn cho Việt Nam hoà nhập cùng với thế giới, cùng chảy theo dòng chảy của thế giới nhưng khi hoà làm một sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải nghĩ đến và phải làm. Hiện nay người ta nói, cơ hội và thách thức đi liền với nhau. Nhưng cũng cần nói rõ: Nếu mình chủ động hội nhập thì sẽ có nhiều cơ hội, còn bị động trong hội nhập thì sẽ bị đe doạ. Điều đáng nói là, sẽ không chỉ có sự đe dọa của hàng hoá thế giới mà còn là mối đe doạ với nền văn hoá Việt Nam. Văn hoá thế giới sẽ tràn vào, đè bẹp văn hoá và giá trị Việt Nam. Vậy đâu là cơ hội giành cho chúng ta và thách thức nào mà chúng ta phải đẩy lùi. Các nhà làm công tác quản lý về lĩnh vực văn hoá phải làm những gì khi Việt Nam gia nhập WTO

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
Lượt xem: 1545
Lượt tải: 16
Số trang: 9
Kích thước: 36 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem được bản đầy đủ

Đề bài:

 

Cơ hội và thách thức đối với công tác quản lý nhà nước về văn hoá trong quá trình Việt Nam gia nhập WTO? Thách thức nào là lớn nhất? Vì sao?

 

BÀI LÀM

Khi Việt Nam gia nhập vào WTO hay tham gia AFTA hoặc ký kết hàng loạt các hoạt động song phương khái niệm nền kinh tế Việt Nam sẽ nhoà đi thay vào đó là thị trường khu vực, thị trường thế giới hay nền kinh tế khu vực và nền kinh tế thế giới... Thời điểm này là một bước ngoặt rất lớn cho Việt Nam hoà nhập cùng với thế giới, cùng chảy theo dòng chảy của thế giới nhưng khi hoà làm một sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải nghĩ đến và phải làm. Hiện nay người ta nói, cơ hội và thách thức đi liền với nhau. Nhưng cũng cần nói rõ: Nếu mình chủ động hội nhập thì sẽ có nhiều cơ hội, còn bị động trong hội nhập thì sẽ bị đe doạ. Điều đáng nói là, sẽ không chỉ có sự đe dọa của hàng hoá thế giới mà còn là mối đe doạ với nền văn hoá Việt Nam. Văn hoá thế giới sẽ tràn vào, đè bẹp văn hoá và giá trị Việt Nam. Vậy đâu là cơ hội giành cho chúng ta và thách thức nào mà chúng ta phải đẩy lùi. Các nhà làm công tác quản lý về lĩnh vực văn hoá phải làm những gì khi Việt Nam gia nhập WTO?

 

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
TÀI LIỆU BẠN ĐÃ XEM
TÀI LIỆU CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kinh tế Kinh tế thương mại
Cơ hội và thách thức đối với công tác quản lý nhà nước về văn hoá trong quá trình Việt Nam gia nhập WTO? Thách thức nào là lớn nhất? Vì sao? Khi Việt Nam gia nhập vào WTO hay tham gia AFTA hoặc ký kết hàng loạt các hoạt động song phương khái niệm nền kinh tế Việt Nam sẽ nhoà đi thay vào đó là thị trường khu vực, thị trường thế giới hay nền kinh tế khu vực và nền kinh tế thế giới... Thời docx Đăng bởi
5 stars - 29835 reviews
Thông tin tài liệu 9 trang Đăng bởi: vinpearl_lk - 16/02/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 17/12/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Cơ hội và thách thức đối với công tác quản lý nhà nước về văn hoá trong quá trình Việt Nam gia nhập WTO? Thách thức nào là lớn nhất? Vì sao?