Thực trạng nhà ở cho người có thu nhập thấp trong giai đoạn hiện nay.

Loại file: pdf, docx | Số trang: 33 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 123 Kb | Thành viên upload: nguchungkhoan

Chưa bao giờ vấn đề nhà ở lại được quan tâm như bây giờ khi mà lượng người đổ về các thành phố lớn làm ăn sinh sống ngày càng đông. Giá nhà, giá đất vì vậy mà cũng không ngừng tăng lên nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta đều biết rằng nhà ở là một trong những nhu cầu cơ bản không thể thiếu đối với cuộc sống mỗi con người, gia đình xã hội đặc biệt là với những gia đình, những người có thu nhập thấp thì nhà ở là một tài sản có giá trị lớn nhất của họ. Trước thực tế giá đất của Việt Nam đắt nhất thế giới hiện nay thì không biết đến khi nào người thu nhập thấp ở nước ta mới có đủ tiền mua cho mình một căn nhà để “an cư lạc nghiệp”.

Mặc dù trong thời gian qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách tạo điều kiện cho người dân xây dựng nhà ở. Nhưng việc chăm lo, tạo điều kiện cho người thu nhập thấp để họ có chỗ ở ổn định phù hợp vẫn là vấn đề nan giải. Nhất là trong giai đoạn đất nước đang có những bước chuyển mới, quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang diễn ra cùng với việc đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá thì vấn đề nhà ở cho người dân trong nước, những người có mức thu nhập thấp phải được giải quyết đúng đắn, kịp thời vấn đề

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 123 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

                                                                                                 Đề án môn học

Phần I

Lời Mở Đầu

 

Chưa bao giờ vấn đề nhà ở lại được quan tâm như bây giờ khi mà lượng người đổ về các thành phố lớn làm ăn sinh sống ngày càng đông. Giá nhà, giá đất vì vậy mà cũng không ngừng tăng lên nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. chúng ta đều biết rằng nhà ở là mét trong những nhu cầu cơ bản không thể thiếu đối với cuộc sống mỗi con người, gia đình xã hội đặc biệt là với những gia đình, những người có thu nhập thấp thì nhà ở là một tài sản có giá trị lớn nhất của họ. Trước thực tế giá đất của Việt Nam đắt nhất thế giới hiện nay thì không biết đến khi nào người thu nhập thấp ở nước ta mới có đủ tiền mua cho mình một căn nhà để “an cư lạc nghiệp”.

Mặc dù trong thời gian qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách tạo điều kiện cho người dân xây dựng nhà ở. Nhưng việc chăm lo, tạo điều kiện cho người thu nhập thấp để họ có chỗ ở ổn định phù hợp vẫn là vấn đề nan giải. Nhất là trong giai đoạn đất nước đang có những bước chuyển mới, quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang diễn ra cùng với việc đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá thì vấn đề nhà ở cho người dân trong nước, những người có mức thu nhập thấp phải được giải quyết đúng đắn, kịp thời vấn đề nhà ở luôn được đề cập chú ý trong mọi thời đại, mọi quốc gia. từ khi đổi mới đến nay, Đảng và Nhà nước đã có nhiều cố gắng trong việc chăm lo và tạo điều kiện từng bước đáp ứng những yêu cầu về nhà ở cho người dân nói chung và cho người thu nhập thấp tại các đô thị nói riêng. Có rất nhiều chương trình, dự án được đề cập đến việc phát triển nhà cho người có thu nhập thấp thu được những thành tựu đáng kể. Tuy nhiên nhà ở là một vấn đề hết sức phức tạp và nhạy cảm nên trong thực tế đã nảy sinh nhiều vấn đề cần giải quyết không chỉ một sớm một chiều.

Nguyễn Thị Thanh Huyền                                                            Địa chính 45

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Kinh tế Kinh doanh bất động sản
Thực trạng nhà ở cho người có thu nhập thấp trong giai đoạn hiện nay. Chưa bao giờ vấn đề nhà ở lại được quan tâm như bây giờ khi mà lượng người đổ về các thành phố lớn làm ăn sinh sống ngày càng đông. Giá nhà, giá đất vì vậy mà cũng không ngừng tăng lên nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. docx Đăng bởi
5 stars - 56825 reviews
Thông tin tài liệu 33 trang Đăng bởi: nguchungkhoan - 07/01/2012 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 23/04/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Thực trạng nhà ở cho người có thu nhập thấp trong giai đoạn hiện nay.