Giả dụ nhà tư bản thuê công nhân, trả đủ giá trị sức lao động thì công nhân có bị bóc lột hay không ? Vì sao ?

Loại file: pdf, docx | Số trang: 11 | Trình độ: Đại học | Kích thước: 78 Kb | Thành viên upload: gata1668

Trong sự phát triển của nền văn minh nhân loại từ nền văn minh nông nghiệp đến nền văn minh công nghiệp và vươn tới nền văn minh trí tuệ ,với một nền khoa học phát triển như ngày nay.Trong sự phát triển ấy chúng ta không thể phủ nhận vai trò của chủ nghĩa tư bản .Tuy nhiên người công nhân vẫn là yếu tố nền tảng, quan trọng ,có tính quyết định và không thể thiếu trong sự phát triên ấy.

I. Những cơ sở lý luận cơ bản về tiền lương

II.Liên hệ thực tế ở Việt Nam

THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
| Kích thước: 78 Kb

Phần bên dưới chỉ hiển thị một số trang ngẫu nhiên trong tài liệu. Bạn tải về để xem bản đầy đủ

 

Giả dụ nhà tư bản thuê công nhân, trả đủ giá trị sức lao động thì công nhân có bị bóc lét hay không ? Vì sao ?

 

Lời mở đõự

Trong sù phát triển của nền văn minh nhân loại từ nền văn minh nông nghiệp đến nền văn minh công nghiệp và vươn tới nền văn minh trí tuệ , với một nền khoa học phát triển như ngày nay . Trong sù phát triển Êy chúng ta không thể phủ nhận vai trò của chủ nghĩa tư bản . Tuy nhiên người công nhân vẫn là yếu tố nền tảng, quan trọng , có tính quyết định và không thể thiếu trong sù phát triờn Êy.

bên ngoài đời sống xã hội tư bản, công nhân làm việc cho nhà tư bản trong mét thời gian nhất định, sản xuất ra mét loại hàng hoá hay hoàn thành mét sè công việc thì được nhà tư bản trả cho mét số tiền nhất định gọi là tiền lương. Nhưng vấn đề đặt ra là: “Giả sử nhà tư bản thuê công nhân , trả đủ giá trị sức lao động thì công nhân có bị bóc lét hay khụng?”. Đây thực sù là một vấn đề lớn mà chắc nhiều người công nhân chưa hiểu rõ về nã.

Em chọn đề tài này là muốn hiểu rõ hơn về chế độ tiền lương trong chủ nghĩa tư bản và em muốn khẳng định : “dự nhà tư bản trả đủ giá trị sức lao động thì người công nhân vẫn bị bóc lột”.

Để hoàn thành đề tài này em xin được chân thành cảm ơn cô giáo Đỗ Bội Toàn đã hướng dẫn, giúp đỡ em tõ những bước đi đầu tiờn . Tuy nhiên trong suốt quá trình viết chắc chắn em sẽ còn nhiều thiếu sót em mong quý thầy cô thông cảm, góp ý để em khắc phục những bài viết sau . Em xin chân thành cảm ơn.

 

 

 

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
CHUYÊN MỤC KHÁC
Khoa học xã hội Kinh tế chính trị
Giả dụ nhà tư bản thuê công nhân, trả đủ giá trị sức lao động thì công nhân có bị bóc lột hay không ? Vì sao ? Trong sự phát triển của nền văn minh nhân loại từ nền văn minh nông nghiệp đến nền văn minh công nghiệp và vươn tới nền văn minh trí tuệ ,với một nền khoa học phát triển như ngày nay.Trong sự phát triển ấy chúng ta không thể phủ nhận vai trò của docx Đăng bởi
5 stars - 19718 reviews
Thông tin tài liệu 11 trang Đăng bởi: gata1668 - 16/12/2011 Ngôn ngữ: Việt nam, English
5 stars - "Tài liệu tốt" by , Written on 29/03/2017 Tôi thấy tài liệu này rất chất lượng, đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Chia sẻ thông tin với tôi nếu bạn quan tâm đến tài liệu: Giả dụ nhà tư bản thuê công nhân, trả đủ giá trị sức lao động thì công nhân có bị bóc lột hay không ? Vì sao ?